logo-mini

icon-home-grey50 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội
icon-phone-grey0243 845 6680
icon-email-greyc3nguyentrai@hanoiedu.vn
icon-email-greyphuonglannguyen009@gmail.com

Thông báo chung:

Hoạt động truyền thống

Bài phát biểu trong chương trình giao lưu văn nghệ - về nguồn

BÀI PHÁT BIỂU

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ - VỀ NGUỒN

                                                                Đêm Côn Sơn, ngày 10/01/2016

          Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng các con học sinh khối 12, khóa học 2013-2016 yêu quý!

          Trong hành trình trở về nguồn cội, hàng năm thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi Ba Đình luôn dành thời gian, tâm huyết để trở về với Côn Sơn - Chí Linh - Hải Dương, một danh tích đã đi vào lịch sử gắn với huyền tích, huyền thoại về người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi - Ức Trai - ngôi sao khuê luôn tỏa sáng trong tâm thức mỗi người dân đất Việt.

          Đặc biệt hơn, các thế hệ học trò của trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình luôn tự hào bởi được trưởng thành từ ngôi trường vinh danh mang tên Nguyễn Trãi, nhà ái quốc vĩ đại, bậc hiền tài của quốc gia, con người toàn mỹ, toàn thiện… Vì vậy, mỗi lần trở về với Côn Sơn là một lần các thế hệ học trò của nhà trường được trở về với cội nguồn: ấm áp, thiêng liêng; được cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thân thương của tuổi học trò. Vâng, mảnh đất Côn Sơn là nơi địa linh, hội tụ khí thiêng của dân tộc. Côn Sơn chính là nơi di dưỡng tâm hồn bao thế hệ học trò dưới mái trường Nguyễn Trãi thân yêu. Vùng đất linh diệu này đã khắc ghi dấu ấn không thể nào quên với những ai đã đặt chân đến, nhất là với các thế hệ học trò trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình.  

          Và hôm nay, trong hành trình tìm về nguồn cội, thầy trò chúng ta cùng hội ngộ về với Côn sơn, về với nơi hội tụ linh khí núi sông dân tộc để các con được bày tỏ lòng thành kính, tri ân cùng quá khứ. Để mai đây, trong hành trang bước vào cuộc đời, các con được tiếp thêm nội lực, thêm sức mạnh, các con sẽ tự tin hơn, bản lĩnh hơn và luôn tự hào bởi được nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ từ cái nôi của trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình thân thương. Các con sẽ ghi tiếp và làm rạng danh trang sử vàng bề dày truyền thống đã đi được 66 năm của nhà trường. Thầy cô luôn dành cho các con tất cả những gì tâm huyết nhất để làm hành trang cho các con vững bước vào đời, nâng đỡ các con trên bước trưởng thành.

Về với Côn Sơn nguồn cội hôm nay, các con hãy sống hết mình bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ; hãy làm nóng lên bầu không khí, xua đi cái lạnh lẽo của không gian núi rừng mùa đông; hãy cháy hết mình trong điệu nhạc đắm say; hãy nắm chặt hơn bàn tay bè bạn; cùng trở về với vòng tay ấm ấp, yêu thương của thầy cô. Bởi thầy cô luôn dõi theo bước đường trưởng thành của các con. Hãy biến đêm hội ngộ tri ân thành kỷ niệm theo các con suốt cuộc đời.

Các con khối 12, khóa học 2013-2016 thân yêu! Trong cảm xúc hồi hộp, trong tâm trạng háo hức mong chờ đang hiện diện trên từng ánh mắt, khuôn mặt thân thương của các con. Cô không để các con chờ đợi lâu hơn nữa, thay mặt cho ban tổ chức chương trình, cô xin tuyên bố: chương trình Đêm giao lưu văn nghệ - Về nguồn của thầy và trò trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình bắt đầu.

                                                              Cô Nguyễn Thị Phương Lan

                                                                        (Phó hiệu trưởng)

         

Tiện Ích

icon-tin-diemSỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ
Kết nối Nhà Trường & Phụ huynh


icon-quan-ly-giao-vienQUẢN LÝ GIÁO VIÊN
Tra cứu danh sách CBGVNV


icon-downloadDOWNLOAD PHẦN MỀM
Hỗ trợ giảng dạy học tập

 

44083891 287824098492910 1694953481237954560 n