logo-mini

icon-home-grey50 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội
icon-phone-grey0243 845 6680
icon-email-greyc3nguyentrai@hanoiedu.vn
icon-email-greyphuonglannguyen009@gmail.com

Thông báo chung:

Hoạt động từ thiện

“Ánh sáng Học đường – Áo ấm tặng bạn” đồng hành cùng các bạn vùng cao

 hoatdongtuthien

Hoạt động của nhà trường đã được Tạp chí Tài Chính đưa tin ngày 23/01/2013.

Chương trình “Áo ấm tặng bạn” là chương trình thường niên được nhiều cơ quan báo chí quan tâm, cùng phát động và chung tay giúp đỡ các em học sinh nghèo, kém may mắn ở vùng sâu, vùng xa trong toàn quốc. Báo GD&TĐ là một trong những đơn vị báo chí làm rất tốt công tác từ thiện và có ảnh hưởng tích cực đến dư luận xã hội. Kể từ khi Báo phát động chương trình, các trường trong thành phố Hà Nội và Thái Nguyên đã rất tích cực ủng hộ chương trình. Trường THPT dân lập Đinh Tiên Hoàng; trường Mầm non B (số 5 Phan Chu Trinh - Hà Nội); trường THPT Nguyễn Trãi; trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội) và trường THPT Dương Tự Minh (Thái Nguyên)…đã ủng hộ tích cực có những kết quả tương đối tốt. Đặc biệt, có những cán bộ, giáo viên của trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình, cảm thương vì những đứa trẻ vùng cao nghèo khó, bất hạnh, đã chuyển riêng quà giúp đỡ các em.

Giá trị những món quà không lớn, nhưng tấm lòng nhân ái của các nhà quản lý giáo dục tại các cơ sở, cũng như tấm lòng của phụ huynh, giáo viên Hà Nội, Thái Nguyên…đã khiến nhiều người xúc động. Hầu hết, những bộ quần áo các em chuyển đến làm quà cho các bạn nghèo ở vùng núi xa xôi là những bộ quần áo được xẻ chia bởi tấm lòng, “thương người như thể thương thân”, khiến cho mùa đông bớt lạnh giá. Báo GD&TĐ đã phát động và quyên góp một số trường khác trên địa bàn Hà Nội tiếp tục tiến hành công việc này để kịp vận chuyển quà đến các em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi Điện Biên, Hà Giang trước tết.

Cùng với việc trao quà trên, Báo GD&TĐ đã chuyến 8 suất quà đến cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Sa Lung, Vân Lăng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Trong chuyến đi công tác này, đoàn đã đến thăm và trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thu, 70 tuổi, hiện đang sống cùng với người chồng bệnh tật tuổi 80, cưu mang nuôi dưỡng 3 cháu nội, ngoại mồ côi cả cha lần mẹ. Các cháu Tuấn, Tú (sinh đôi) đều 7 tuổi, và cháu Quyền 6 tuổi, hiện là HS trường Tiểu học Vân Lăng. Để các cháu có thể được cắp sách đến trường, ông bà các cháu đã phải rất cố gắng kham khổ, trong sự cưu mang đùm bọc của các thầy cô trong trường.

Tuy nhiên, hành trình đi về phía trước của các cháu còn rất dài, rất cần những tấm lòng hảo tâm để giúp 3 cháu mồ côi đáng thương tiếp tục giúp đỡ. Để cho ánh mắt của các cháu bớt buồn và vô vọng hơn, để cho căn nhà tuyềnh toàng các cháu đang ở gió lạnh bớt lùa hơn, để thêm những bữa ăn có thịt,và nhất là để cho các cháu được tiếp tục lớn lên, trưởng thành và trở thành những con người có ích sau này.

Sau đây là 1 số hình ảnh trong trong chương trình “Áo ấm tặng bạn”:

 chuyen hang xuong cho hoc sinh noi tru Tan Long

Chuyển hàng xuống cho học sinh THCS Nội trú Tân Long

hoc sinh truogn noi tru thcs van lang

Các em học sinh trường THCS Nội trú Vân Lăng

 

doan thanh nien thpt nguyentrai tang qua cho thcs noi tru van lang

Cô Nguyễn Thị Phương Lan, cố vấn đoàn trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình trao quà cho trường THCS Dân tộc Nội trú Vân Lăng

 co lan- covan doan truong trao qua cho ong ba nuoi 3 chau mo coi o van lang

 

Cô Nguyễn Thị Phương Lan trao quà cho ông bà nuôi 3 cháu mồ côi ở Vân Lăng

                                                                                  

                                                                                                                                                                             Ngân Hà - Chu Thị Thơm

Tiện Ích

icon-tin-diemSỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ
Kết nối Nhà Trường & Phụ huynh


icon-quan-ly-giao-vienQUẢN LÝ GIÁO VIÊN
Tra cứu danh sách CBGVNV


icon-downloadDOWNLOAD PHẦN MỀM
Hỗ trợ giảng dạy học tập

 

44083891 287824098492910 1694953481237954560 n