Hoạt động đức dục

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA THEO CHỦ ĐỀ: Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong trường học

Vào sáng ngày 19/2/2023, gần 2000 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình đã tham gia buổi sinh hoạt đầu tuần với chủ đề: “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kì hội nhập quốc tế ” do ba lớp 10A3, 10A9 và 10A11 thực hiện.

anh11

Xuyên suốt các tiết mục là phần trình diễn thời trang với các bộ trang phục truyền thống của các dân tộc sinh sống trên đất nước Việt Nam. Các bộ trang phục liên tục được trình diễn cùng với sự sáng tạo trong cách thể hiện đã tôn lên vẻ đẹp thuần khiết, tinh tế của các dân tộc.

anh 21Các bạn học sinh trình diễn thời trang bằng trang phục của các dân tộc

Giữa các phần trình diễn thời trang là sự đan xencác tiết mục nghệ thuật độc đáo. Tiết mục múa đương đại do sự kết hợp của 3 lớp đã gây ấn tượng lớn người xem bằng những động tác mềm mại, uyển chuyển.

(Hình ảnh các tiết mục múa đương đại đặc sắc của các bạn học sinh)

“Hội nhập nhưng không hòa tan” chính là thông điệp mà BCH Đoàn Trường cũng như 3 tập thể lớp mang tới cho buổi sinh hoạt đầu tuần đầy ý nghĩa. Việc đưa văn hóa các dân tộc của tỉnh vào giảng dạy trong trường học đã góp phần nâng cao ý thức cho học sinh trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình. Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục truyền thống để các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc không bị mai một.

ĐOÀN THANH NIÊN